CHẤT LƯỢNG ĐÈN TUÝP LED NHƯ THẾ NÀO LÀ TỐT NHẤT?

Posted on 22:06 Under 0 nhận xét

CHT LƯỢNG ĐÈN TUÝP LED NHƯ TH NÀO LÀ TT NHT?

Hin nay th trường bóng đèn tuýp led khá sôi đng vi các mu mã đa dng, công sut, đ sáng, đ bn cũng khác nhau. Vy làm thế nào đ biết được mt bóng đèn tuýp led thc s cht lượng?

Nhiu người thường nhm tưởng giá sn phm cao thì cht lượng s tt. Nhưng đôi lúc giá chưa hn đã đi cùng vi cht lượng, nht là trong tình hình th trường bóng đèn tuýp led sôi đng như này.


Vì vy cách tt nht đ có th la chn được mt sn phm vi cht lượng tt là phi có cách đánh giá v cht lượng và có so sánh v giá ca nhng sn phm tương đương nhau.(Đèn tuýp led)

Big Lai Led xin chia s vi Quý khách hàng mt cách đ biết được mt bóng đèn tuýp led thc s cht lượng.

Phân bit bng cách kim tra cht lượng ánh sáng cđèn tuýp led.

- Cht lượng ánh sáng ca đèn tuýp led th hin mc đ trung thc ca ánh sáng, hiu sut ánh sáng có cao không và tui th ca đèn là bao nhiêu?
- Mc đ trung thc ca ánh sáng đèn tuýp led thường được ghi rõ trên v đèn hoc Catalog vi thut ng k thut là CRI. Nhng đèn tuýp led có ch s CRI:  80 là nhng đèn có cht lượng tt.
- Ngoài ra, chúng ta có th kim tra bng cách so sánh màu sc ca mt vt th dưới ánh sáng ngoài tri và dưới ánh đèn. Màu sc ca vt th đó dưới ánh đèn càng gn mi màu sc dưới ánh sáng ngoài tri thì chng t đèn tuýp led đó có cht lượng ánh sáng càng tt.
- Hiu sut chiếu sáng càng cao, cht lượng ánh sáng càng tt. Hai đèn có cùng công sut, cái nào sáng hơn thì cái đó tt hơn v mt hiu sut chiếu sáng. Hiu sut là thông s được in ngay trên v đèn bng ký hiu lm/W (lm là đ sáng, W là công sut tiêu th), Quý khách có th d dàng so sánh được.


- Quý khách hàng luôn quan tâm nht là tui th ca đèn. Đây được coi là phn ưu tú ln nht ca đèn tuýp led, tui th ca đèn tuýp led có th lên đến 50.000 gi, ln hơn rt nhiu so vi đèn hunh quang (20.000 35.000 gi) và si đt (1.000 2.000 gi). Tuy nhiên đ so sánh gi các sn phm đèn tuýp led vi nhau, đây li là yếu t khó có th đo lường được và ch biết khi khách hàng đã dùng.
LIÊN H VI TÔ 0901386778(Mr Hưng)

Kim tra cht lượng ca chip led riêng bit. 

- Mt bóng đèn tuýp led 1,2m cn có 120 chip led gn trên bng mch. Cht lượng chip led là nhân t nh hưởng trc tiếp đến cht lượng ánh sáng nói riêng và cht lượng ca đèn tuýp led nói chung. Quý khách hàng có th tin tưởng mt s thương hiu chip led ni tiếng đã được th trường kim chng, trong đó có thương hiu Chimei ca Đài Loan.
- Đc bit, dòng sn phm đèn tuýp led ca Big Lai chuyên s dng chip led thương hiu Chimei ca Đài Loan, Quý khách hàng có th hoàn toàn yên tâm v cht lượng chip.(Hình nh đ so sánh)

Kim tra các b phn khác ca đèn tuýp led 

Mt đèn led được to bi 4 phn chính. Ngoài chip led được gn trên bng mch còn có b phn tn nhit, ngun và v ngoài.

Kim tra b phn tn nhit: 

- Xét v tng th thì đèn tuýp led to nhit ít hơn là đèn hunh quang và đèn cao áp hay đèn dây tóc. Tuy nhiên vì chip led to nhit rt ln nên đèn tuýp led cn phi thiết kế sao cho tn nhit tht tt cho chíp led.
- Chính thiết kế tn nhit quyết đnh hiu qu s dng ca đèn tuýp led, bao gm đ sáng, hiu sut và tui th ca đèn. Lý do là tui th ca chip led t l nghch vi nhit đ hot đng ca nó.
- Nhit đ chíp càng cao thì đ sáng ca nó b suy gim càng nhanh dn đến tui th gim nhanh. Nhit đ gii hn ca mt s chip led là 120 đ C, quá nhit đ đó chip s chết hoc rt nhanh chết.
- V
ì vy, Quý khách hàng có th t kim tra b phn tn nhit. Nếu cánh tn nhit ca đèn mng hoc nhng loi đèn không có tn nhit và v đèn được s dng bng ng thy tinh s có b mt tn nhit nh thì nhit lượng tn ra bên ngoài rt ít như vy s làm gim tui th chip led.

- Nếu các cánh tn nhit rng thì tăng din tích tn nhit ra bên ngoài như vy s giúp chip led hot đng tt hơn và tăng đ bn chip led.(Hình nh minh ha)

- Kim tra b phn ngun: chúng ta vn thường nghe nói rng đèn tuýp led ít khi hng chip led mà ch hng ngun. Và khi hng ngun thì cũng có nghĩa là đèn hng. Vy ngun như thế nào là tt.
- Nếu b ngun làm sơ sài thì thc tế Quý khách hàng s thy đèn tuýp led hơi nhp nháy, cái này thc ra khó nhìn bng mt thường, nhưng Quý khách có th quan sát qua camera đin thoi chng hn, và cũng có th phân bit khi ngun đin không n đnh ch còn 150Vôn thì đèn có hin tượng nhp nháy liên tc.
- Nếu b phn ngun tt thì cho dù ngun đin không n đnh như thế nào ch còn 90Vôn đèn vn sáng bình thường và đ sáng không h thay đi.
(video mt trong nhng loi đèn có b ngun thông thường)

(Vdeo b ngun đèn tuýp led biglai )

Nhng lưu ý khi mua đèn tuýp led 

Đ hn chế nhng trường hp mua nhm nhng sn phm đèn tuýp led trôi ni, kém cht lượng, Quý khách hàng nên chú ý nhng đc đim sau đây:
-  Có ngun gc, nhãn mác, xut x sn phm rõ ràng.
-  Nơi bán sn phm có đi ngũ tư vn thiết kế chuyên nghip.
-  Chế đ bo hành, bo dưỡng, đi tr rõ ràng.
-  Sn phm khi thp sáng sau 4-5 phút vn không b nóng.


Bn đang tìm mua đèn tuýp led. Hãy liên h ngay vi BigLai
Hotline:  0901386778(Mr Hưng)
Giới thiệu về tác giả.

Lai Nghiệp Bảo là người tạo ra website BigLai và là sáng lập ra Biglai. Tìm hiểu thêm về chúng tôi tại đây và kết nối với chúng tôi qua Twitter,Facebook,và Google+0 nhận xét