ĐÈN LED TIẾT KIỆM ĐIỆN VẬY CÓ ĐỦ ĐỘ SÁNG KHÔNG?

Posted on 00:48 Under 0 nhận xét

ĐÈN LED TIT KIM ĐIN VY CÓ Đ Đ SÁNG KHÔNG?

Chào bn!

Hôm nay mình viết bài này xin được chia s nhng thc mc v vn đ đèn led tiết kim đin nhưng có đ đ sáng không mà mi người luôn quan tâm. Mình nêu mt ví d cho thy mt bóng đèn tuýp led 1,2m có cht lượng tt v yếu t công sut đt đ 20W thì đ sáng ngang nhau vi mt đèn hunh quang 40W, vi mt bóng đèn hunh quang cn phi dùng chn lưu trong khi đó chn lưu ca bóng đèn tiêu hao đin năng không dưới 15W, vì vy nếu chúng ta dùng mt bóng đèn hunh quang thì tiêu tn đin năng không dưới 55W.

Đây mình s nói đến mt s vn đ v đèn tuýp led trên th trường có rt nhiu loi đèn tuýp led vn không đ đ sáng.

V đc đim ca đèn led thì ng dng công ngh phát quang diode, nên mun làm được mt bóng đèn tuýp led có đ đ sáng thì cn có chip led cht lượng có đ sáng cao và s lượng chip led phi là 120PC chip vì thế s dn đến giá thành ca mt đèn tuýp led hơi cao. Trong khi do nhiu nhà cung cp đèn tuýp led vì sn xut theo nhu cu ca th trường yêu cu v giá thành thp, nên dùng loi chip led kém cht lượng hơn đ sáng thp hơn và dùng s lượng chip led ít hơn. Có nhiu loi đèn tuýp led dùng 96PC chip và thm chí còn ít hơn nên dn đến tình trng không đ đ sáng và công sut còn 14W - 15W.

Dưới đây là mt s hình nh mà BigLai đã dùng thiết b đo công sut và đo đ sáng ca mt bóng đèn hunh quang và mt bóng đèn tuýp led cht lượng đt đ đ sáng và mt bóng đèn tuýp led giá r không đ đ sáng.

1. nh dưới đây là đo thc tế đ sáng khong cách 50CM và công sut ca mt bóng đèn hunh quang thông thường 40W.

(Đo thc tế đ sáng và công sut ca mt bóng đèn huỳnh quang)

-  Thiết b phía trên là dùng đ đo công sut và hiu sut  ca mt bóng đèn hunh quang: khung A là hin th đin áp AC 231.8V, khung B là hin th cường đ dòng đin là 0.327Ampe, khung C là hin th công sut tiêu th đin là 46.08W, khung D hin th là đ PF còn gi là h s Cos phi là 0.608 PF.
-  Thiết b phía dưới là thiết b đo đ sáng đơn v là Lux ca mt bóng đèn hunh quang là 644.3Lux.

2.  nh dưới đây là đo thc tế đ sáng khong cách 50CM và công sut ca mt bóng đèn tuýp led biglai có công sut 22W.

 
(Đo thc đ sáng và công sut ca bóng đèn led 22w Biglai)

-  Thiết b phía trên là dùng đ đo công sut và hiu sut  ca mt bóng đèn tuýp led 22w Biglai: khung A là hin th đin áp AC 231.2V, khung B là hin th cường đ dòng đin là 0.098Ampe, khung C là hin th công sut tiêu th đin là 22.24W, khung D hin th là đ PF còn gi là h s cos phi là 0.982 PF.
-  Thiết b phía dưới là thiết b đo đ sáng đơn v là Lux ca mt bóng đèn tuýp led 22wBiglai là 1260Lux.

3.  nh dưới đây là đo thc tế đ sáng khong cách 50CM và công sut ca mt bóng đèn tuýp led giá r có công sut 18w.

(Đo thđ sáng và công sut ca bóng đèn led 18w Biglai)

-  Thiết b phía trên là dùng đ đo công sut và hiu sut ca mt bóng đèn tuýp led giá r : khung A là hin th đin áp AC 232V, khung B là hin th cường đ dòng đin là 0.128Ampe, khung C là hin th công sut tiêu th đin là 17.52W, khung D hin th là đ PF còn gi là h s Cos phi là 0.590 PF.
-  Thiết b phía dưới là thiết b đo đ sáng đơn v là Lux ca mt bóng đèn tuýp led giá r là 572.3Lux.

Đây là nhng đc đim ca đèn led: Ngày nay đèn led chiếu sáng dn được thay thế cho bóng đèn hunh quang thông thường. Không nhng là đèn led tiết kiêm đin trên 60% so vi đèn hunh quang. Trong khi đó đèn led còn mang li nhiu li ích khác như: Đèn led không rây ra tiếng n, không có nhp nháy và có ánh sáng lin mch không hi cho mt, đèn led còn có đ bn cao và được làm bng công ngh phát quang hu cơ nên không ô nhim môi trường.

Liên h vi BIGLAI đ được tư vn thê
Hotline 0901 386 778 (Mr. Hưng)

Đèn led tiết kim đin BigLai.
Giới thiệu về tác giả.

Lai Nghiệp Bảo là người tạo ra website BigLai và là sáng lập ra Biglai. Tìm hiểu thêm về chúng tôi tại đây và kết nối với chúng tôi qua Twitter,Facebook,và Google+0 nhận xét