Home >> TƯ VẤN SẢN PHẨM >> Cấu tạo đèn led tuýp như thế nào?

Cấu tạo đèn led tuýp như thế nào?

Xin chào quý bạn đọc,

Cũng như mọi bạn đọc đều biết, BigLai luôn chăm chỉ trong việc cập nhật các bài viết cũng như thông tin về đèn led. Và loại đèn led thường xuyên được BigLai viết về nhiều hơn hết là đèn led tuýp – loại đèn led đang phổ biến dần thay thế cho đèn tuýp huỳnh quang mà gần như gia đình nào, công trình nào cũng sử dụng. Chủ đề bài viết hôm nay cũng là một bài viết về đèn led tuýp, nhưng có lẽ thông tin lần này chưa bao giờ được nói rõ trong bài nào cả, đó chính là về cấu tạo đèn led tuýp, nghe qua thì chủ đề này không quá xa lạ và có lẽ cũng có thể bạn đã biết về cấu tạo đèn led tuýp thông qua đâu đó.

(đèn led tuýp BigLai)
(đèn led tuýp BigLai)

Vâng, nhưng BigLai mong rằng nội dung từ BigLai trong bài này sẽ cung cấp thông tin về cấu tạo đèn led tuýp một cách cụ thể và dễ hiểu nhất.

Cấu tạo đèn led tuýp thật ra không quá phức tạp, nói đúng hơn là cấu tạo đèn led tuýp rất đơn giản và thành phần cấu thành thì vô cùng an toàn với con người, môi trường, vì không chứa các chất độc hại như trong đèn tuýp huỳnh quang thông thường.

Cấu tạo đèn led tuýp gồm các phần chính: Phần vỏ, phần nguồn và phần mạch gắn chip Led.

(Nguồn đèn led tuýp BigLai)
(Nguồn đèn led tuýp BigLai)

Cấu tạo đèn led tuýp về phần vỏ: Phần vỏ đèn led tuýp thì có 2 phần là phần vỏ nhựa trên và phần vỏ nhôm dưới. Phần vỏ nhựa là phần xuyên sáng, cho phép ánh sáng đi qua để chiếu sáng và đồng thời bảo vệ các linh kiện bên trong. Phần vo nhôm có tác dụng làm giá đỡ cho kinh kiện bên trong như bản mạch, bộ chuyển nguồn, đồng thời là bộ phần tải nhiệt cho chip Led.

(Chip led của đèn led tuýp BigLai)
(Chip led của đèn led tuýp BigLai)

Cấu tạo đèn led tuýp về phần nguồn: Phần nguồn của đèn led tuýp là bộ phận biến đổi nguồn điện từ 220V xoay chiều xuống nguồn điện một chiều có điện áp và dòng điện phù hợp với hoạt động của chip Led.

Cấu tạo đèn led tuýp về phần mạch gắn chip led: Phần mạch gắn chíp Led là bộ phận mạch in, trên có gắn các chip Led – chip Led là bộ phận phát ra ánh sáng. Bộ phận phần mạch này dẫn điện cho chip Led hoạt động đồng thời có tác dụng tản nhiệt và dẫn nhiệt bên ngoài vỏ.

Như vậy, cấu tạo đèn led tuýp thực sự đơn giản và an toàn là thế, tuy nhiên khi lựa chọn thì người mua hàng nên cân nhắc và tìm hiểu kĩ chất lượng của đèn, vì vậy BigLai mong rằng bạn đọc dựa trên kiến thức bài này để hiểu rõ và biết nên quan tâm những thành phần nào của đèn led tuýp.

Đèn led tuýp BigLai.

Comments

comments

About bl

Ban nên xem

đèn tuýp led đui xoay biglai

Đèn led tuýp đui xoay dễ điều chỉnh ánh sáng

Xin chào bạn đọc của BigLai, Hôm nay chúng tôi sẽ mang đến cho các ...

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và thuộc tính sau: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Ánh sáng tương lai