Home >> DỰ ÁN THỰC HIỆN >> Đèn Led chiếu sáng cho nông trại

Đèn Led chiếu sáng cho nông trại

Đèn led chiếu sáng ngày càng trở nên phổ biến ở các đô thị tuy nhiên vẫn còn khá mới ở các nông trại có diện tích vừa và lớn. Với những lợi ích đầy tính kính tế thì đèn led chiếu sáng sẽ là lựa chọn thích hợp cho hệ thống chiếu sáng ở các nông trại tại Việt Nam.

led-chieu-sang-nong-trai

Như bạn đã biết, công nghệ chiếu sáng bằng đèn led đã gây được nhiều sự chú ý trong những năm qua, bởi những lợi ích mà đèn led chiếu sáng mang lại là rất lớn. Thế giới ngày càng quan tâm hơn  đến các biện pháp bảo vệ môi trường chống sự  nóng lên của trái đất cũng như theo hướng phát triển bền vững toàn cầu, đèn led chiếu sáng được cho là giải pháp hữu hiệu trong việc tiết kiệm điện và hạn chế các chất gây ô nhiễm môi trường.

Đèn led chiếu sáng được sử dụng trong ngày càng nhiều lĩnh vực khác nhau, từ  chiếu sáng văn phòng, chiếu sáng đường phố, chiếu sáng sân bay cũng như các công nghệ khác như tivi, điện thoại thông minh và máy tính…Ngoài ra hệ thống chiếu sáng bằng đèn led còn được dùng trong các nông trại, đèn led chiếu sáng sẽ thay thế cho ánh sáng mặt trời, giúp rút ngắn thời gian trồng cây tăng hiệu quả năng suất cây trồng. Điều này dẫn đến hệ thống chiếu sáng sẽ hoạt động liên tục, trong một thời gian dài vì vậy chi phí tiền điện sẽ chiếm tầm 40% chi phí sản xuất. Qủa không phải là một con số nhỏ, chính vì thế việc dùng đèn led chiếu sáng sẽ là cách hữu hiệu để giải quyết vấn đề này.

Để cho cây sinh trưởng và phát triển tốt trong một nhà kính, nó đòi hỏi một sự quan tâm cao để đảm bảo nhiệt độ thích hợp và độ sáng chính xác để tối ưu hóa các quá trình quang hợp cho cây.

Trong những năm qua, các nhà nghiên cứu và các nhà khoa học trên toàn thế giới đã tập trung sự chú ý của họ vào phát triển đèn led chiếu sáng  để tiếp tục tối ưu hơn  và cải thiện điều kiện nhà kính cho các nhà máy,nông trại. Đèn led chiếu sáng  đã cho thấy nhiều ưu điểm so với các hệ thống chiếu sáng truyền thống.

den-led-chieu-sang-nongtrai-biglai

(Cây trồng được trồng bằng công nghệ ánh sáng led)

Hãy cùng chúng tôi khám phá 5 lợi ích hàng đầu mà đèn led chiếu sáng mang lại cho nông trại ,nhà kính của bạn. Sử dụng đèn led chiếu sáng hiện đang là xu hướng chung của các nông trại vừa và lớn trên thế giới.

  1. Tăng tuổi thọ sử dụng.

Lợi thế lớn nhất của đèn led chiếu sáng cho người tiêu dùng  là vòng đời dài 30 000 –    100 000 giờ, trong khi đèn huỳnh quang chỉ 8 000 -12 000 giờ . Do hiệu quả cao của đèn led chiếu sáng đèn led chiếu sáng ngày càng được dùng phổ biến hơn,tăng hiệu quả tài chính hơn.

Vì lí do này mà công nghệ chiếu sáng bằng đèn led là giải pháp cho các nhà máy, nông trại, nhà kính: đèn led chiếu sáng tạo ra một môi trường mà ánh sáng không đổi,  đảm bảo cho cây trồng phát triển tốt hơn. Với vòng đời dài của đèn led chiếu sáng nên chi phí bảo trì cũng ít tốn kém hơn.

  1. Các bước sóng mục tiêu

Để cho cây sinh trưởng và phát triển tốt trong môi trường nhà kính,hay có ánh sáng tăng cường vào ban đêm, thì nó đòi hỏi một sự quan tâm cao để đảm bảo nhiệt độ thích hợp và độ sáng chính xác để tối ưu hóa các quá trình quang hợp cho cây.Với hệ thống đèn led chiếu sáng chúng ta có thể yên tâm về điều đó.

Nghiên cứu đã chỉ ra rằng thực vật nhạy cảm nhất với các bước sóng đặc biệt của ánh sáng và hấp thụ các chất diệp lục cao nhất khi tiếp xúc với ánh sáng màu đỏ và màu xanh. Hiệu quả cao nhất của sự hấp thụ chất diệp lục xảy ra giữa 400 đến 500nm và giữa 600 đến không quá 700nm. Hầu hết các đèn loại thường điểu không nằm ở mức này.

Đèn led chiếu sáng được lắp đặt tại hai bước sóng gần nhất với giá trị tối ưu. Điều này có nghĩa là đèn led chiếu sáng  tăng hiệu quả tăng trưởng của thực vật,giúp cây quang hợp và phát triển bình thường như dưới ánh sáng của mặt trời.

  1. Đèn led chiếu sáng tiết kiệm năng lượng khổng lồ

Nghiên cứu gần đây đã tiết lộ rằng cài đặt đèn led chiếu sáng  thay vì đèn sodium cao áp như thông thường được sử dụng trong các thiết lập hiệu ứng nhà kính có thể làm giảm đáng kể mức tiêu thụ năng lượng, tăng hiệu quả.

Khi thử nghiệm sự khác biệt trong hiệu quả giữa natri cao áp (HPS) của Đèn thông thường so với các hệ thống đèn led chiếu sáng , kết quả cho thấy, đèn led chiếu sáng giảm tiêu thụ năng lượng đến 40%..

Một nghiên cứu gần đây trên cây  cà chua trong nhà kính tiết lộ rằng , tiêu thụ năng lượng có thể giảm tới 75% so với công nghệ HPS. Khi áp dụng đèn led chiếu sáng trong nông trại, nhà xưởng thì ta sẽ tiết kiệm được chi phí cũng nhưng hạn chế thải khí Co2 ra môi trường. Trong bối cảnh các giải pháp thân thiện với môi trường đang được ưu tiên thì việc sử dụng đèn led chiếu sáng là hoàn toàn phù hợp.

Không còn  nghi ngờ gì về  tính tiết kiệm của đèn led chiếu sáng trong nông nghiệp cũng như các ngành khác.

den-led-chieu-sang-biglai(Hệ thống đèn led chiếu sáng cho nông trại)

  1. Thiết kế linh hoạt & Nhiều khả năng

Đèn led chiếu sáng có một lợi thế đáng kể  trong thiết kế sản phẩm và công nghệ so với các phương pháp ánh sáng thay thế. Đối với ánh sáng hiệu ứng nhà kính,cũng như chiếu sáng ngoài trời cho nông trại thì đèn led chiếu sáng  đều thỏa mãn. Với khả năng chóng chịu thời tiết mưa,gió hơn các loại đèn chiếu sáng thông thường, cũng như ánh sáng tập trung khiến đèn led chiếu sáng là giải pháp hữu hiệu mà các nông trại nên áp dụng.

Đèn led chiếu sáng có thể được sử dụng như đèn trần, hệ thống các máng đèn đôi.

  1. Ít nhiệt, ánh sáng nhiều hơn.

Lợi ích cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, đèn led chiếu sáng có lợi thế hơn hẳn các phương pháp ánh sáng khác ở chỗ nó không sinh nhiệt ,nhưng ánh sáng thì nhiều hơn.Khi bật đèn led thì  toàn độ điện năng chỉ tạo ra ánh sáng,khác với các loại đèn khác, nó sẽ dành một phần điện vào việc tỏa nhiệt, đèn led chiếu sáng hoàn toàn không sinh ra nhiêt . Điều này rất quan trọng cho sự tăng trưởng của thực vật khi nhiệt quá nhiều có thể sẽ rất nguy hiểm cho sự phát triển của cây trồng, giảm tăng trưởng .

Với việc sử dụng công nghệ đèn led chiếu sáng đảm bảo rằng các nhà máy, nông trại  nhận được chính xác những gì họ cần để phát triển cây trồng.

 

Hãy liên hệ với BigLai để được tư vấn về Đèn Led chiếu sáng cho nông trại.

Hotline: 0901 376 778.

 

Comments

comments

About bl

Ban nên xem

đèn tuýp led đui xoay biglai

Đèn led tuýp đui xoay dễ điều chỉnh ánh sáng

Xin chào bạn đọc của BigLai, Hôm nay chúng tôi sẽ mang đến cho các ...

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và thuộc tính sau: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Ánh sáng tương lai